Thursday, June 2, 2016

TỔNG QUAN VỀ Gà Đông Cảo

Gà Đông Tảo còn được gọi là Gà Đông Tảo Hưng Yên một trong những giống gà quý tại nhiều quốc gia và đã được nuôi ở Việt Nam vào thời gian mấy năm gần đây. Điểm tuyệt vời nhất của giống gà hiếm này là chân chúng to có màu lam, xù xì và nhìn khá oai vệ .

Nếu gà là trống thì con Gà Đông Tảo Hưng Yên trống trưởng thành này có thể nặng đến 6kg, còn về Gà Đông Tảo Hưng Yênmái trưởng thành thì có khối lượng đến 4kg - 5kg.

Giống Gà Đông Tảo này còn được gọi với một cái tên là gà cúng vua, cũng như cái tên của nó, những chú gà này được nuôi với mục đích để dâng lên vua chúa thời xưa, hay chỉ những người có chức có quyền mới đủ khả năng để mua loại gà này.

Giống Ga Dong Tao thường to cả người và chân, lông bóng và mượt, nhưng lại có khả năng chịu lạnh khá kém. Chính bởi chịu lạnh kém, mà dẫn đến điều ấp trứng gà đôi khi khó khăn. Đã có một khoảng thời gian trước đây những chú Gà Đông Tảo Hưng Yên này gần như mất tích trong danh sách loài gà.

Vào năm 2009 nhận thấy giá trị của giống gà quý này, không những ở Việt Nam mà phần lớn các nước trên thế giới đã lên dự án đầu tư phát triển để lưu lại gen của giống gà này. Vốn có giá trị về chất lượng, công thêm cái lạ là nhiều người lại thích mua giống gà này chế biến cảnh. Vậy nên dần dần giống gà này lên ngôi từ đó.

Bắt kịp tính kinh tế, nhiều gia đình đầu tư nấu giàu bằng một số lưu ý mở trang trại nuôi Gà Đông Tảo . Có nhiều ví dụ điển hình về mặt kinh tế do giống gà này đem lại như trại Gà Đông Cảo Kiều Hoa, là một trại gà khá lớn và uy tín ở tỉnh Khánh Hòa. Hay cũng nói về chất lượng và sự uy tín thì phải nhắc đến trại Gà Đông Cảo Ngọc Hân , trại gà Ngọc Hân này có cả cơ sở ở Hưng Yên ( miền Bắc ) và ở Long An ( miền Nam ) chính vậy mà có thể phục vụ được tất cả anh em toàn quốc mua Gà Đông Cảo thuần chủng đảm bảo.

No comments:

Post a Comment